Skip to content
63

รู้จักกันซักนิด

สวัสดีครับ ผมชื่อ พัสกร ภักดีมงคล หรือ หนึ่ง

ผมเคยคำนวณ เล่นๆ ว่าถ้าผมเรียนจบได้เงินเดือนเดือนละ 15,000 บาท เก็บซัก 5,000 บาทต่อเดือน ปีนึงก็ได้ 60,000 บาท , 10 ปี ได้ 600,000 บาท, 100 ปีเพิ่งได้ 6,000,000 บาทเอง แล้วเมื่อไหร่จะรวย !!! จริงอยู่เงินเดือนผมก็ต้องขึ้นทุกปีสิ แต่ว่าขึ้นปีละ 3-5% มันไม่ทันอัตราเงินเฟ้อสิครับ ที่สำคัญความฝันมันใหญ่กว่านั้นมาก รถสปอร์ตแรงๆ ในฝัน บ้านหลังใหญ่ตกแต่งแบบทันสมัย (นี่มันความฝันวัยเด็กชัดๆ ฮ่าๆๆ) ได้ท่องเที่ยวต่างประเทศในดินแตนที่ผมอยากไปเช่น ยุโรป อัฟริกา หมู่เกาะมัลดีฟ ญี่ปุ่น อเมริกา ไหนจะการมีครอบครัว มีลูก การเลี้ยงดูบิดามารดา การช่วยเหลือสังคม ทำบุญ และอื่นๆอีกมากมาย

ไม่มีทางเลยที่ผมจะได้มันทั้งหมด… ผมต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว

เรียนจบปริญญาตรีทางด้านวิศวกรรม และต่อปริญญาโทด้านการเงิน ด้วยเป้าหมายที่อยากจะได้ทำงานในบริษัทที่มั่นคง งานที่ท้าทาย รายได้สูง แต่นั่นยิงทำให้ผมรู้สึกว่า “ผมกำลังพายเรือวนอยู่ในอ่าง” ผมไปไม่ถึงฝั่งฝันเสียที เพราะทันทีที่ผมมีรายได้สูงขึ้น รายจ่ายกลับสูงขึ้นตาม และในที่สุดรายจ่ายมากกว่ารายได้ จนต้องยืมเงินอนาคตมาใช้ จากบัตรเครดิต และเงินกู้ต่างๆ กลายเป็นว่าผมใช้ชีวิตเหมือนคนชั้นกลางทั่วๆไป คือ “ทำงานใช้หนี้”

ทางออกของผม คือ การหันมาทำธุรกิจส่วนตัว และลงทุนในหุ้น เพื่อใช้เงินทำงาน

ผมเคยเปิดร้านอาหาร สวนเบียร์ ให้เช่าพื้นที่ ขายเสื้อผ้า เปิดบริษัททำเว็บไซด์ พัฒนาซอฟต์แวร์ รับงานแสกนเอกสาร ได้เงินบ้างไม่ได้เงินบ้าง แต่สิ่งที่ได้มากที่สุด คือ ประสบการณ์ ที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ว่า ถ้าอยากรวยจากธุรกิจส่วนตัว เราต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเต็มที่ จะเฉื่อยไม่ได้ จะใช้ความคิดลูกจ้าง มาคิดแบบเจ้าของกิจการไม่ได้ เพราะลูกจ้างวันไหนอู้ ขี้เกียจ สิ้นเดือนยังได้เงินอยู่ดี แต่พอเป็นเจ้าของเอง หยุดไม่ได้ เพราะหยุดทำงาน รายได้ก็หยุดตามด้วยทันที ที่สำคัญจะมาลองผิดลองถูกไม่ได้ ทำธุรกิจตามกระแสไม่ได้ (เช่น เดี๋ยวนี้คนชอบเปิดร้านกาแฟ หรือร้านอาหารแฟรนไชส์) ต้องทำในสิ่งที่เรามีความรู้ รู้อะไรบ้าง รู้สินค้า รู้คู่แข่ง รู้ใจและรู้จักลูกค้า ไม่งั้นลองผิดลองถูก เสียทั้งเงินทั้งเวลาไปหลายปี “เวลาที่เหลือในชีวิตของเราไม่มากนะครับ” จริงๆเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเหลือเท่าไร จริงมั้ย

ดังนั้น หากจะรวยจากกิจการส่วนตัว เราต้องมี “ทุน” “เวลา” “ความรู้” และ “ทีม” เพราะทำงานคนเดียว ก็เท่ากับว่าตัวเราเป็นเหตุของรายได้ ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากการทำงานประจำเลย

ผมเลือกธุรกิจเครือข่าย (Network Marketing Business) เป็นคำตอบของชีวิต

แน่นอนครับว่า ผมเลือกลงทุนในหุ้นด้วย เพราะผมตั้งใจเรียนทางด้านการเงิน (Finance) เหตุผล คือ สนใจการเงินการลงทุนจริงๆ ผมอยากให้เงินผมงอกเงย แม้ในวันที่ผมหยุดทำงานแล้วก็ตาม แต่ผมพบว่า ข้อจำกัดของการจะรวยทางด้านการลงทุน มีอยู่ 3 ข้อ คือ (1) ถ้ารู้ไม่จริงก็จบ หรืออีกนัยหนึ่ง ถ้าไม่รู้ข้อมูลอินไซด์ ก็ทำกำไรยาก (2) ถ้าหวังเก็งกำไรแบบระยะสั้น มันก็แทบไม่ต่างจากการเล่นการพนัน คือ มีได้มีเสีย (3) ถ้าทุนน้อย ความเสี่ยงจะสูงกว่า คนที่มีทุนมากๆ ทันที ดังนั้น ทางออกของผม คือ หาเงินให้ได้มากๆแล้วค่อยทยอยลงทุน ในขณะเดียวกันก็ศึกษาหาข้อมูลแบบต่อเนื่อง

เงินจะมาจากไหนได้อีกล่ะ ก็ธุรกิจเครือข่าย หรือ multi level marketing ไง… มันช่างเหมาะกับคนทำงานประจำแบบผมมากๆ เพราะ ใช้เวลาน้อยมากถ้าเทียบกับรายได้ที่ได้รับ ลงทุนน้อย เพราะเราไม่มีเงินให้ลงทุนอยู่แล้ว แถมมีระบบ มีคนสอนงาน มีคนเก่งๆช่วยเราอีกด้วย ของคุณผู้ที่เปิดโอกาส และโค้ชของผมทุกๆคน ที่ทำให้ผมได้รู้จักโอกาสทางธุรกิจที่ดีแบบนี้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จากคนทำงานประจำ ผมใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน สร้างธุรกิจเครือข่ายจนประสบความสำเร็จ ซื้อรถยนต์ ซื้อบ้าน แต่งงานมีครอบครัว มีลูก แถมมีเงินเหลือพอที่จะนำไปลงทุนในตลาดหุ้นอีก

ลองมาติดตามแนวความคิด การใช้ชีวิต และวิธีการประสบความสำเร็จของผมในบล๊อค (Blog) นี้ กันแบบต่อเนื่องกันนะครับ ยินดีรับทุก comment ครับ 🙂

#BeBetter

หนึ่ง พัสกร

 

ประวัติการศึกษา

 •   ประถมศึกษา โรงเรียนกลาโหมอุทิศ จ.นนทบุรี (จบปี 2529)
 •   มัธยมศึกษา โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น 111 (แผน 2ข)
 •   ปริญญาตรี วิศวกรรมอิเล็คทรอนิคส์ และโทรคมนาคม มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด รุ่น 33, อิเล็คฯ รุ่น 1)
 •   ปริญญาโท การเงิน จากวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

ประวัติการทำงานประจำ

 •   ประสบการณ์ทำงาน Network Engineer ที่ ธนาคารกสิกรไทย (2539-2543)
 •   จากนั้นลาออกมาเป็น Pre-Sales และ Sales โดย มีประสบการณ์ด้วยการขาย IT Solution 12 ปี
 •   Business Process Management Manager ที่ ฟูจิซีร็อกซ์ ประเทศไทย (Fuji Xerox Thailand) (2548-2553)
 •   Account Delivery Manager ที่ ฮิวเล็ตแพคการ์ด ประเทศไทย (Hewlett-Packard Thailand) (2557 – ปัจจุบัน)

ประวัติการทำธุรกิจเครือข่ายr

 • เริ่มทำธุรกิจแอมเวย์ (Amway) ตั้งแต่อายุ 20 ปี ควบคู่กับงานประทำ ทำอยู่ 8 ปี ประสบความสำเร็จเป็นระดับทับทิม (Ruby) มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 50,000 บาท (สูงสุด 100,000 บาท) ได้มีโอกาสท่องเที่ยวล่องเรือสำราญอลาสก้า (Alaska) และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
 • หยุดไป 5 ปี เพื่อลองทำธุรกิจประเภทอื่น แล้วจึงหวนกลับมาทำงานที่เอเจล (Agel) ได้ 1 ปีครึ่ง แบบเหมือนคนเรียนรู้ใหม่หมด เพราะห่างวงการไปนาน ทำได้เพียงตำแหน่ง Senior Manager มีรายได้เฉลี่ยประมาณเดือนละ 20,000 บาท
 • เริ่มทำธุรกิจเอมสตาร์ (Aim Star) เมื่อ ก.พ. 2553 และ เริ่มทำเต็มเวลา ในปี 2554 และประสบความสำเร็จเป็นระดับไดมอนด์ (Diamond) ในเวลาเพียง 6 เดือน มีรายได้เฉลี่ยประมาณ 300,000 บาท และมีรายได้รวมตลอด 3 ปีครึ่ง เกินกว่า 10 ล้านบาท และได้รางวัลท่องเที่ยวทั่วโลก 8 ประเทศ
 • เริ่มทำธุรกิจซัคเซสมอร์ (Successmore) เมื่อ 1 ก.ย. 2556 ประสบความสำเร็จในระดับ Emerald มีรายได้ 240,000 บาทต่อเดือน ได้ท่องเที่ยวมาแล้ว 10 ประเทศทั่วโลก อยู่ใน Advisory Board หรือ คณะที่ปรึกษาบริษัท และได้รับรางรัลยอดเยี่ยม Of The Year มากมาย ในฐานะผู้มีส่วนร่วมในการสร้างบรรยากาศโดยรวมธุรกิจ
 • เริ่มทำธุรกิจ 4Life เมื่อ 1 ส.ค. 2560
63 Comments Post a comment
 1. karn
  มี.ค. 11 2011

  ว้าช่วงนี้ไม่คนคุยด้วยเลยแต่ดีใจนะวันนี้มีคนมาสมัครกับผมตั้งสามคนวันหลังจะพาไปเซ็นเตอร์แล้วแนะนำให้รู้จักนะครับ ช่วยๆกันสปอร์นหน่อยละ

 2. karn
  มี.ค. 18 2011

  พรุ่งนี้มีใครไปงานเอกซ์โปรไหมครับ
  ผมว่าจะไปอยู่นะเจอกันอย่าลืมทักทายนะพี่

 3. มี.ค. 18 2011

  ไปกันเยอะด้วยครับ ผมชวนลูกเก่า ลูกใหม่ ไปรวมๆกันเฉพาะกลุ่มส่วนตัวน่าจะเกิน 20 คนแล้วหล่ะครับ รีบไปซื้อบัตรเข้ารอบสัมมนานะครับ โดยเฉพาะวันเสาร์บ่าย 2 เจอ ทั้งคุณหลิน วชิราภรณ์ คุณทอม ธเนศ ลีลาภรณ์ คุณไตรรัตน์ และผมได้รับเกียริตเป็น MC ด้วยครับ

 4. karn
  มี.ค. 19 2011

  เดี๋ยวเจอกันนะพี่อย่าลืมทักกันละ

 5. karn
  มี.ค. 19 2011

  เพิ่งไปมาสนุกมากครับพี่งานนี้คนเยอะมากๆ เอ ว่าแต่กลุ่มเราเนี่ยมีซุปเปอร์คาร์กี่คันพี่ อนาคตผมต้องมีบ้าง 🙂

 6. มี.ค. 21 2011

  คนเยอะมาก เลยไม่ได้เจอกันเลยนะครับ
  Super Car ในกลุ่มเรา น่าจะมี 6 คันแล้วนะ นี่ใช้เวลาแค่ 20 เดือนของ Together Plus เท่านั้นเอง
  คุณกาน ได้แน่นอน เครื่องมือสุดยอด passive income คือ งาน Camp วันที่ 26-27 มีนานี้ โฟกัสไปให้ได้ เดือนหน้ารับ 30,000 แน่นอน

 7. karn
  มี.ค. 24 2011

  เมื่อวานเจอพี่แล้วนะสุดยอดเลยพี่วันนี้มีมาอีกสามดีจังต้องให้เขาปิดซุบให้ได้อย่าลืมช่วยผมละ

 8. มี.ค. 24 2011

  ยินดีครับ ปิดซุปเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วนี่ครับ ถ้าสมัครแล้วไม่ปิดซุปจาสมัครไปทำไมหล่ะ ดังนั้น ไม่ต้องใช้ความพยายามเพิ่มใดๆ แค่บอกเค้าแบบปกติ 🙂

 9. ปุ่น
  มี.ค. 28 2011

  ขอบคุณครอบครัวภักดีมงคล โดยเฉพาะคุณแม่กัลยาค่ะ ที่ทำให้ปุ่นรู้ว่า AIM STAR ไม่ได้เป็นเพียงแค่ธุรกิจที่ทำให้เรามีเงินเท่านั้น แต่มันคือ ชีวิตทั้งชีวิตและมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆ ทุกคนของเรา ยิ่งได้อ่านสิ่งที่แม่พูดในงาน CAMP อีกครั้ง ก็ยังคงเรียกน้ำตาได้เหมือนเดิม คำพูดที่ออกมาจากใจของคนเป็นแม่ที่รักลูกอย่างสุดหัวใจ จากวันนี้ปุ่นก็จะทำเพื่อแม่อย่างดีที่สุดเช่นกัน ^_^

 10. เอก
  มี.ค. 28 2011

  ช่วงนี้ทำงานเยอะมาก ไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาโพตส์ …………………………..
  …………………………………………………………………………………….ยังได้ยินเสียงแม่อยู่ในหูตลอดเวลาเลยครับพี่ คิดที่รัยน้ำตาเอ่อทุกที

  ผมชอบแคมป์ครั้งนี้มากเลยครับ ….. อบอุ่นมาก เนื้อหา แน่นโคตร.ๆ
  แคมป์ครั้งต่อไปผมต้องเป็นหนึ่งในผู้นำที่จะแบ่งปันให้คนอื่นได้ประโยชน์
  จากความรู้และประสบการณ์ของผมให้ได้ ผมให้สัญญากับตัวเอง…

 11. karn
  มี.ค. 31 2011

  บอกได้เลยพี่ ผมไม่ยอมแพ้พี่แขกหรอกครับ ผมก็หวังอย่างพี่แขกเหมือนกันนะ
  หวังว่ามีเงินพ่อผมสบาย เต็มที่พี่

 12. karn
  มี.ค. 31 2011

  วันนี้วิ่งเอาฮาร์ฟบรอนด์เต็มที่พี่จะทำให้ดีที่สุด

 13. karn
  เม.ย. 1 2011

  พยายามเต็มที่แล้วครับแต่ไม่ถึงฝัน เอาใหม่เดือนนี้จบบรอนด์ให้ได้

Leave a comment

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments

required
required