โตเกียว และภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

เมื่อวันที่ 3-7 มีนา 54 ที่ผ่านมา ผมได้เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นฟรี! กับเอมสตาร์ โดยนับว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้วครับ นับจากวันที่ผมเริ่มทำธุรกิจเมื่อ ก.พ. ปีที่แล้ว

สำหรับครั้งนี้ บริษัท เอมสตาร์ เน็ทเวิร์ค จำกัด ได้เชิญนักธุรกิจที่เปลี่ยนตำแหน่งใหม่ ตั้งแต่ระดับ Ruby Star ขึ้นไป ให้ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน โดยพวกเราได้มีโอกาส ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ต่างๆ ของประเทศญี่ปุ้น ตั้งแต่ ภูเขาไฟฟูจิ อาบน้ำแร่ วัดอาซากูสะ Tokyo Disneyland และอื่นๆ นอกจากนี้ ยังได้ไปเยี่ยมสำนักงานใหญ่เอมสตาร์ประเทศญี่ปุ่น AimStar Network Japan แถวๆ ชิบูย่า (Shibuya) อีกด้วย

ที่สำคัญ เที่ยวนี้ผมกับคุณแนน ได้เดินทางด้วย Business Class เป็นครั้งแรกด้วยนะครับ ไม่น่าเชื่อ ว่ามันสะดวกสบาย กว้างขวาง ได้รับบริการที่เหนือกว่าชั้นประหยัดจริงๆ

เพื่อนๆ ชมภาพที่ผมเก็บแบบ real time และ upload ผ่าน Black Berry ตลอดเวลาที่อยู่ที่ญึ่ปุ่นได้จาก Facebook ของผมนะครับ http://www.facebook.com/album.php?id=525164359&aid=287106

ไปกัน 3 คนจ้า แนน นุ่น หนึ่ง

AimStar Japan อยู่ตึกนี้

เล่นกะภูเขาไฟฟูจิ

แต่หลังจากที่กลับมาแล้วก็เกิดเรื่องเศร้า เมื่อแผ่นดินไหวขนาด 9 ริกเตอร์ ถล่มประเทศญึ่ปุ่น ตามด้วยสึนามิ และโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เกิดเสียหาย มีสารกัมมันตภาพรังสี รั่วไหลออกมา ยังไงก็ตามก็อยากเอาใจช่วยชวนญึ่ปุ่น ประเทศที่ผมรู้สึกผูกพันเป็นอย่างมาก เพราะผมเคยทำงานบริษัทญึ่ปุ่น มีเพื่อนชาวญึ่ปุ่นก็หลายคน ขอให้ผ่านพ้นมันไปได้ เป็นกำลังใจให้ครับ

เรื่องนี้สอนผมอย่างนึงก็คือ ไม่มีอะไรแน่นอนในชีวิตคนเราจริงๆ ขอให้พวกเราอย่าใช้ชิวิตอย่างประมาท ทำวันนี้ให้ดีที่สุด มีความสุขในทุกๆวัน หากทางเลือก ทางสำรองของชีวิตไว้ หากเรามีรายได้มากพอ นอกจากเราจะสุขสบายแล้ว เรายังเหลือเผื่อแผ่ให้สังคม คนที่ลำบากกว่าเรา คนที่ถึงคราวทุกข์ได้อีกด้วย