ทำไม “งานออนไลน์” ถึงไม่ประสบความสำเร็จ

เมือพูดถึง “งานออนไลน์” หรือ “ธุรกิจออนไลน์” ทำงานอยู่กับบ้านวันละ 2-3 ชม. แล้วได้เงิน 5,000 – 20,000 บาทต่อเดือน ก็อาจทำให้คนสนใจ บางธุรกิจโฆษณาว่าสามารถทำรายได้หลักล้านต่อเดือน ได้เลยด้วยซ้ำ

แต่พอเอาเข้าจริงๆ ก็เหมือนจะเป็นการหลอกลวงซะมากกว่า เพราะแท้จริงแล้ว เจ้าของเว็บไซด์ หรือคนที่ใช้สื่อโฆษณาผ่านอีเมล (Email) หรือเฟสบุ๊ค (FaceBook) นั้น เค้าทำธุรกิจเครือข่าย (Network Marketing) อยู่นั่นเอง โดยสินค้าเป็นอะไรไม่สำคัญ จะเน้นเอาเงินเข้าล่อ ก็จะมีหลายคนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์เข้าไปสมัคร ทั้งแบบสมัครออนไลน์ (online) ทันที หรือ ต้องลงทะเบียน และไปรับฟังข้อมูลในที่ประชุมที่เค้าจัด

หลังจากนั้นจะถูกโน้มน้าวให้ซื้อสินค้า มากน้อยแล้วแต่เงินลงทุน บางคนก็ไม่ซื้อ หนีกลับเลย ก็ถือว่าไหวตัวทันไม่ถูกหลอก หลายคนก็ซื้อเพราะว่าไหนๆ ก็มาเสียเวลาแล้ว ลองดูซักตั้ง บ้างก็เสียเงินหลักพัน บางคนหลักหมื่น หลายๆคนก็ต้องกู้หนี้ยืมสิน เสียเงินหลักแสน กันเลย

งานออนไลน์ ธุรกิจออนไลน์ เอมสตาร์ aimstar aim star

สินค้าของ ธุรกิจออนไลน์ (Online Business) พวกนี้ ก็จะมีตั้งแต่ รับจดโดเมนเนม, ร้านเสื้อผ้า, ร้านกาแฟ, SIM มือถือ, จ่ายค่าสาธารณูปโภค, ท่องเที่ยว ไปจนถึงอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ โดยเค้าจะใช้จุดอ่อนของคน ก็คือ ความโลภ, ความขี้เกียจ, ความไม่รู้ เป็นตัวล่อ บางคนสมัครที่เดียว บางคนเปลี่ยนมาหลายที่ บางคนก็ทำมันทุกที่พร้อมๆกัน เพราะหวังว่าจะได้เงินมาง่ายๆ โดยไม่ต้องทำงานอะไรมาก แต่เอาเข้าจริง ก็ไม่ได้มีใครประสบความสำเร็จขึ้นมาจริงๆจังๆ ได้ซักคน

เหตุใดคนที่ทำ งานออนไลน์ (Online Job) ถึงไม่ประสบความสำเร็จ

1) โฆษณาที่เขียนขึ้นมาจะดึงดูดคนขี้เกียจ คนโลภ เข้ามา เช่น “งานที่ทำที่บ้าน ทำง่าย แค่วันละ 2-3 ชม. ก็ได้เงินแล้ว ไม่ต้องประชุม ไม่ต้องขายสินค้า ทำออนไลน์ 100%” ดังนั้น ในเมื่อคนที่เข้ามาไม่ได้มีศักยภาพ หรือความสามารถ หรือแม้แต่ความตั้งใจ กะเข้ามาแบบฉาบฉวย ธุรกิจออนไลน์ เลยจะต้องหาคนใหม่ๆเข้ามาตลอดเวลา

2) ไม่มีการฝึกอบรมให้ความรู้ความเข้าใจ ไม่มีการสอนงาน เพราะไม่ได้เน้นว่าต้องออกจากบ้านมาเจอกัน ดังนั้น ไม่มีสายสัมพันธ์ใดๆ ในกลุ่ม ทุกคนทำงานผ่านคอมฯ อาจจะออกมาเจอกันบ้าง แต่ก็น้อย เมื่อมาเจอ ก็ไม่มีสิ่งใดที่เป็นแนวคิดของคนประสบความสำเร็จมาถ่ายทอด เพราะทุกคนค้นหาแต่วิธีการที่จะทำให้เว็บไซด์ติดอันดับ SEO แล้วดึงคนเขัามาสมัคร และซื้อของให้ได้

3) ผู้นำที่ปลอมตัวมา แล้วมาชักชวนให้คนมาทำ งานออนไลน์ ไม่ได้เข้าใจลึกซึ้งถึงการสร้างธุรกิจเครือข่ายอย่างถูกวิธี มองเห็นเพียงแค่ “เงิน” อย่างเดียวเท่านั้น เมื่อไม่สำเร็จ ก็จะย้ายยริษัท ไปเรื่อยๆ น่าสงสารคนที่ต้องตกไปเป็นเหยื่อ แล้วต้องวิ่งตามเค้าไปตลอด เพราะเพียงแค่ต้องการแก้ปัญหา “การเงิน” ให้กับชีวิตของตนเองเท่านั้น

ดังนั้น หากใครกำลังมองหา งาน หรือ เครื่องมือ ที่จะมาช่วยท่านพลิกชีวิต ขอให้คิดดูให้หนัก เพราะไม่เช่นนั้น ท่านต้องมาคิดหนักหลังจากได้ตัดสินใจผิดพลาดไปแล้ว !! เชื่อผมเถอะครับ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ท่านต้องใช้ความมานะอุตสาหะ อะไรที่ได้มาง่ายๆ ก็จะอยู่กับเราไม่นานอยู่แล้ว 🙂