สร้างทรัพย์สิน 1,000 ล้าน

ผมได้เรียนรู้ในหลายๆเรื่อง ในช่วง 3 ปี กว่าๆที่ผ่านมา คนที่จะรวย หรือเป็น เศรษฐี ได้นั้น ต้องมีความรู้ทางการเงิน หรือ ความฉลาดทางการเงิน อย่างมากๆ ไม่งั้นยากที่จะประสบความสำเร็จได้ อันต้องประกอบด้วย 1) หาเงินเก่ง ทำมาหากินเก่ง 2) รักษาเงินให้อยู่กับเราเก่ง 3) สร้างเงินให้งอกเงยเก่ง หรือ ให้เงินทำงานแทนเรา

สูตรการเงินคนจน คือ รายได้ – รายจ่าย = ลงทุน (1-2 = 3) แต่

สูตรการเงินคนรวย คือ รายได้ – เงินออม = รายจ่าย (1-3 = 2)

ผู้นำในเอมสตาร์ (Aim Star) หลายคนที่ผมรู้จัก หรือผู้นำค่ายอื่นๆ ต่างประสบความสำเร็จ สร้างรายได้สูง แต่ก็มีรายจ่าย เพราะไปซื้อรถซื้อบ้าน สร้างหนี้ผูกพัน หรือรายจ่ายระยะยาวไว้ ทำให้เกิดความมั่นคงในชีวิตน้อย, บริหารภาษีไม่เก่ง, หรือไม่ก็สูญเสียเงินไปกับการทำเซนเตอร์ หรือสื่อต่างๆ มากมาย เพราะคาดการณ์ธุรกิจผิด

แต่ถ้าหากเราใช้สูตรการเงินคนรวย ตั้งแต่แรก ปัญหาต่างๆก็จะลดลง ประเด็นอยู่ที่วา แล้วเราจะสร้างเงินให้งอกเงยได้อย่างไร

ผมศึกษามาแล้วครับเพื่อนๆ การลงทุนเพื่อต่อยอด สร้างเงินให้งอกเงย แล้วให้เงินทำงานแทนเรา สร้างพลังแห่งดอกเบี้ยรับ ตัด มหันตภัยดอกเบี้ยจ่ายออกไป , Cash Flow Quadrant ของเพื่อนๆ จะเป็นดังรูป ESBI ข้างล่าง

ESBI, cash flow quadrant, กระแสเงินสด, พ่อรวยสอนลูก, พัสกร, เอมสตาร์

กระแสเงินสดของคนรวย

ผมมีแผนงานที่จะสร้างเงิน 1,000 ล้านบาท โดยหากคุณยังทำงานประจำอยู่ทำเลยครับ (E) ทำต่อไป หรือหากคุณทำเงินจากกิจกาจส่วนตัว (S) ทำเลยครับ ทำต่อ อย่าหยุด อย่าเลิก, จากนั้นให้จัดเวลา (make time) มาทำ “ธุรกิจซัคเซสมอร์” (Success More Business) สร้างรายได้จากช่อง B ซึ่งมีระบบสอนงาน และช่วยคุณสร้างรายได้ เมื่อคุณหาได้เท่าไร คุณเก็บหมด (สมมุติว่ารายได้จาก E, S นั้น พอกินพอใช้) ไม่ว่าจะได้มาเท่าไหร่ จากนั้น ให้รีบสร้างธุรกิจจนเป็นไดมอนด์  (Diamond) ใช้เวลาประมาณ 1-2 ปี แล้วเก็บเงินเดือนละ 300,000 บาท ไปลงทุนในกองทุนรวม หรือหุ้น (บริหารพอร์ตเอง) ให้มีผลตอบแทนปีละ 20% คุณจะมีทรัพย์สินรวม 1,000 ล้านบาท ในเวลา 20 ปี !!! เห็นมั้ยละครับ สร้างเงินพันล้าน เป็นไปได้ในชาตินี้ !! Investment Calculation