Why not Aim Star ? (Part 1)

ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ผมได้มาเริ่มธุรกิจให้ที่ชื่อว่า ซัคเซสมอร์ (Success More) ผมจำเป็นต้องทิ้งธุรกิจเอมสตาร์ที่ผมรัก ผมสำเร็จในเอมสตาร์อย่างสูงที่สุดในชีวิตในช่วง 1 ปีแรกที่เข้าทำธุรกิจ ผมสามารถดำรงชีวิตด้วยรายได้จากเอมสตาร์อย่างเดียว โดยลาออกจากงานประจำ เพื่อมาอยู่กับครอบครัวแบบเต็มเวลา อยู่ถึง 2 ปี ผมไปเที่ยวต่างประเทศฟรี เกือบ 10 ประเทศ

ผมออกมาทั้งๆที่ ผมมีรายได้เฉลี่ย 6 เดือนหลัง หลักแสนบาทต่อเดือนอยู่ และผ่านทริปท่องเที่ยวเมดิเตอเรเนียนเรียบร้อยแล้ว!!! ผมคิดอะไรอยู่น่ะเหรอครับ? ผมจะเฉลยให้ฟัง…

ผมไม่ได้ค่อยๆเฟสตัวออกไปเหมือนคนอื่นนะครับ ผมยังลุยเอมสตาร์เต็มที่ 100%, ผมมาเซนเตอร์คนแรก, ผมเข้างานประชุมต่างๆไม่เคยสาย, ผมจัดคอร์สฝึกอบรม แคมป์ งานต่างๆ อย่างตั้งใจ, ผมลงทุน ลงแรง ไปกับการทำเซนเตอร์ และสื่อต่างๆ หมดเงินไปหลายแสนบาท, ผมทำแบบนี้จนถึงวันสุดท้าย

เพราะผมรักในงานที่ผมทำน่ะสิ ผมเลยทุ่มเทแบบนี้ ผมเชื่อเสมอว่า Success comes with Discipline, ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ผมทำทุกอย่างแล้วในฐานะนักธุรกิจที่ดีพึงกระทำ ในฐานะผู้นำองค์กรต้องทำ แต่ธุรกิจไม่ได้โตขึ้นเลย กลับแย่ลง เต็มที่ก็ทรงๆไว้เท่านั้น ในช่วง 1 ปีหลัง

หันไปมองรอบข้าง ธุรกิจอันดับ Top 10 ของประเทศ เติบโตกันหมด ยกเว้นบริษัทเดียว คือ เอมสตาร์ ที่ยอดตกลงต่อเนื่อง, ถ้าปี 2556 เอมสตาร์ยังพลิกเกมส์กลับมาไม่ได้ ยอดจะตกลงไม่ต่ำกว่า 30% ไปอยู่แถวๆ 2,000 ล้านบาท ทั้งๆที่ยอดขายตก แต่บริษัทมีค่าใช้จ่ายจากการขยายสาขาเพิ่มเติม กำไรลดลงจากการลดราคาสู้ และยอดขายที่ตกฮวบฮาบ บอกได้คำเดียวว่าเอมสตาร์กำลังมีปัญหาภายใน เหมือนมวยเมาหมัด

อย่าว่าแต่เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยเลยครับ คงอยู่ใน Top 10 ให้ได้ก่อน น่าจะเป็นเป้าหมายที่เป็นไปได้มากกว่า

หมดไป 1 ตอน อย่างรวดเร็ว แค่ย้อนคิดก็เหนื่อยแทนตัวเองในสมัยก่อน กับเพื่อนๆที่ยังอยู่ที่นั่นเลยนะเนี่ย ไว้ติดตามต่อตอนที่ 2 นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *